Xưởng sản xuất gỗ sồi

 

Xưởng sản xuất gỗ sồi tự nhiên nào chuyên nghiệp uy tín trên thị trường hiện nay? Đây là câu hỏi lớn được nhiều người sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên sồi tìm kiếm và quan tâm. Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên đòi hỏi tay nghề thợ chuyên sâu và kinh nghiệm cao hơn gỗ công nghiệp, nên việc tìm ra được xưởng sản xuất gỗ tự nhiên tốt trên thị trường là một câu hỏi lớn.

 

Xưởng sản xuất Nội thất Đồng Thanh tại Hà Nam, xuất phát điểm từ thi công hoàn thiện đồ nội thất gỗ tự nhiên, sau đó chuyên nghiệp hóa dây chuyền, mở rộng nhà xưởng, máy móc phát triển thêm mảng sản xuất gỗ công nghiệp. Trong hệ thống 2 xưởng sản xuất tại Hà Nam và Hà Nội, chúng tôi hoàn toàn tự tin về việc sản xuất nội thất gỗ tự nhiên sồi dòng sản phẩm cao cấp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

Hình ảnh xưởng sản xuất tại Hà Nội

 

 

Hình ảnh xưởng sản xuất tại Hà Nam

 

1.  Phân loại gỗ sồi

 

Gỗ sồi được được hình thành từ dòng cây thân gỗ sồi. Tùy theo khu vực, gỗ sồi được chia thành từng loại khác nhau như: gỗ sồi Mỹ, gỗ sồi Nga, gỗ sồi Anh,.... hoặc còn các phân biệt dựa trên đặc tính sản phẩm như: gỗ sồi trắng, gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi có tên gọi tiếng anh là "OAK", là dòng gỗ cứng, tập trung chủ yếu ở các nước có khi hậu ôn đới, đặc biệt là 1 số vùng đất ở Mỹ, Bắc Mỹ chính là nơi nuôi dưỡng số lượng lớn gỗ sồi cung cấp cho thị trường nội thất trên thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng. 

 

1.1. Gỗ sồi trắng

 

Gỗ sồi trắng có kích thước cây gỗ dài: 20-25m, đường kính 1-1.2m, độ cứng trung bình trong mức 6049N, khối lượng gỗ là 769kg/m3, thể tích co ngót là 16.3%, dát gỗ thì có màu nhạt, lõi của gỗ thì có màu nâu nhạt đến nâu sậm. Khả năng chống mối mọt của gỗ sồi trắng tốt nhất là ở phần lõi bởi tại lõi có hàm lượng Tannin khá cao, đây là chất có khả nắng xua đuổi côn trùng rất tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vân gỗ sồi trắng thì thường thẳng, bề mặt gỗ thì có các tia gỗ khá dài.

 

 

Hình ảnh tấm gỗ tự nhiên sồi trắng 

 

1.2. Gỗ sồi đỏ

 

Gỗ sồi đỏ có kích thước cây gỗ dài: 25-35m, đường kính 1-2m, độ cứng trung bình trong mức 6583N, khối lượng gỗ là 753kg/m3, thể tích co ngót là 13.7%, dát gỗ có màu trắng đến màu nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Đặc tính vật lý của gỗ sồi đỏ là cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc chắn trung bình, có độ chịu lực nén cao và dễ dàng trong việc uốn công bằng hơi nước.

 

Chính nhờ những đặc điểm nổi bật về đường nét, hoa văn, chất lượng cao, chi phí thấp, phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Hơn nữa, các sản phẩm được làm từ gỗ sồi luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, cảm giác mới mẻ, ấm áp tạo nên một không gian trẻ trung, tự nhiên và đẳng cấp. Vì thế, gỗ sồi được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và ứng dụng vào cuộc sống hiện nay.

 

Hai loại gỗ sồi đỏ và trắng này thì cũng tương đương nhau về một số tính chất vật lý, nhưng bởi gỗ sồi trắng có khả năng chống nước tốt hơn 1 chút nên được sử dụng phổ biến hơn so với loại gỗ sồi đỏ.

 

Hình ảnh tấm gỗ tự nhiên sồi đỏ

 

 

2.  Gỗ sồi thường được dùng để sản xuất những hạng mục nội thất nào?

 

Cây gỗ sồi tự nhiên phát triển trong điều kiện thời tiết giá lạnh, nên quanh năm chúng có thể chịu được sự hà khắc của môi trường và thích hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Bề mặt hoàn thiện gỗ tự nhiên sồi rất mịn, tom và vân gỗ ít mặt đen, đều, màu sắc vàng sáng. Gỗ sồi càng nhiều năm tuổi thì vân gỗ càng đẹp, độ cứng càng cao, hạn chế hiện tượng cong vênh, biến dạng. Gỗ sồi rất dễ gia công hoàn thiện, có khả năng bắt vít tốt.

 

Hơn nữa, về đơn giá của gỗ sồi thấp hơn khá nhiều so với các dòng gỗ tự nhiên như: lim, sến, táu, gõ đỏ, óc chó,.... phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với nhiều ưu điểm hội tự, gỗ sồi phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Được sử dụng phổ biến trong: tủ bếp, tủ áo, tủ giầy, giường ngủ, bàn ăn, ghê ăn, bàn làm việc, bàn phấn, sàn gỗ, cầu thang, nan gỗ ốp tường, ......Với xu hướng hiện nay thì gỗ Sồi đang được sử dụng để xây trong nhà, các sản phẩm nội thất, sản xuất dụng cụ gia đình và trong ngành công nghiệp.

 

 

 

 

3.  Vì sao phải tìm xưởng sản xuất gỗ tự nhiên sồi chuyên nghiệp?

 

Gỗ tự nhiên sồi là một trong những dòng gỗ được sử dụng phổ biến trên thị trường nội thất. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại gỗ với các dòng đơn giá khác nhau. Nếu đối với gỗ công nghiệp nhà sản xuất sẽ có mức giá chính xác cho từng loại ván gỗ, thì dòng gỗ tự nhiên đơn giá thay đổi theo chủng loại, nước nhập khẩu, mức độ lâu năm của gỗ. Do vậy, khi khách hàng sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên sồi tham khảo đơn giá thường có sự khác nhau giữa các đơn vị sản xuất. Đơn giá sản xuất nội thất thường được xây dựng dựa trên nguyên vật liệu gỗ và nhân công sản xuất, vì thế khi khách hàng nhận được những bảng chào giá chênh lệch khác nhau đừng vội đưa ra quyết định, hãy tìm hiểu thật kỹ về tiêu chuẩn gỗ được sử dụng, quy mô xưởng sản xuất.

 

Những đơn vị thi công nội thất thương mại thường sẽ có đơn giá cao hơn so với xưởng sản xuất trực tiếp. Như vậy, khách hàng cần tìm kiếm được những xưởng sản xuất trực tiếp, tránh việc công ty nội thất thương mại hưởng chênh lệch hoa hồng, khách hàng sẽ mất một khoản chi phí nội thất lớn. Tiếp đến là nguồn gỗ gỗ tự nhiên sồi phải được rõ ràng, đúng chủng loại gỗ cam kết. Gỗ sồi trắng đơn giá khác gỗ sồi đỏ, cũng như gỗ sồi Nga đơn giá khách gỗ sồi Mỹ, gỗ tự nhiên 1com khác gỗ tự nhiên 2com. Bạn nên tìm hiểu thông tin về sự khác nhau giữa từng loại gỗ sồi, sau đó đến xưởng sản xuất tham quan trực tiếp về gỗ, quy mô thiết bị máy móc của xưởng, sau đó đưa ra quyết định cuối cùng về việc lựa chon đơn vị sản xuất đồ nội thất cho căn hộ của mình.

 

 

 

 

3.  Xưởng sản xuất Đồng Thanh có đủ năng lực sản xuất nội thất gỗ tự nhiên sồi?

 

Nếu bạn đang có ý tưởng dùng đồ nội thất làm từ gỗ sồi, hãy lựa chọn Nội thất Đồng Thanh. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm chuyên thi công nội thất gỗ tự nhiên như: sồi, óc chó, gõ đỏ, lim.... tự tin sẽ làm bạn hài lòng. Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, đội ngũ thợ tay nghề cao, lâu năm trong nghề mộc, cùng với dây chuyền máy móc hiện đại. Bạn hãy đến trực tiếp xưởng sản xuất để tham quan sản phẩm cũng như quy trình sản xuất của Đồng Thanh. 

 

 

 

Để đánh giá được xưởng sản xuất Đồng Thanh có đáp ưng được việc sản xuất gỗ tự nhiên sồi, mời bạn hãy cùng tham khảo sơ qua quy trình sản xuất gỗ tự nhiên sồi của xưởng sản xuất Đồng Thanh:

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gỗ

 

Đây là một trong những bước rất quan trọng, việc chuẩn bị gỗ tự nhiên cầu kỳ hơn gỗ công nghiệp rất nhiều. Thông thường, gỗ tự nhiên sồi luôn được xưởng Đồng Thanh nhập sẵn trong kho với số lượng lớn, để đảm bảo tính ổn định không cong vênh co ngót của gỗ tự nhiên sồi, đồng thời là sự ổn định về đơn giá. Gỗ tự nhiên sồi trước khi đưa vào sản xuất, cần được kiểm tra kỹ về độ khô của gỗ.

– Tiếp nhận hợp đồng, báo giá, bản vẽ sản xuất từ bộ phận giao việc.

– Khảo sát hiện trạng, đo đạc kích thước, điều chỉnh bản vẽ sản xuất cuối cùng với bộ phận thiết kế.

– Thống kê nguyên liệu gỗ tự nhiên theo từng chủng loại, m3, độ dày.

– Tiếp nhận, đánh giá và phân loại vật tư, nguyên liệu theo từng sản phẩm.

 

Bước 2: Phân loại, xử lý gỗ tự nhiên trước khi sản xuất

 

– Tiến hành phân loại, chọn lọc gỗ tự nhiên: dựa theo bản vẽ chi tiết, việc lựa chọn các thớ gỗ cho từng vị trí rất quan trọng. Đồng Thanh đặc biết ưu tiên việc đồng đều về vân gỗ trong từng khu vực, vị trí đồ nội thất.

– Xử lý kỹ thuật gỗ tự nhiên: toàn bộ gỗ tự nhiên trong xưởng Đồng Thanh đều là gỗ tự nhiên nhập khẩu  đã được tẩm sấy có kiểm định nghiêm ngặt. Gỗ càng được tẩm sấy kỹ thì càng giảm thiểu hiện tượng mối mọt, co ngót, cong vênh.

 

Bước 3: Gia công sản xuất sản phẩm

 

– Tiến hành cắt và pha gỗ, chế tác sản phẩm: thông thường các đơn hàng của xưởng sản xuất Đồng Thanh, không được sản xuất hàng loạt theo một kích thước hay một bản thiết kế cố định như những loại sản phẩm thông thường khác. Mỗi một công trình có những yêu cầu về kỹ thuật và kích thước khác nhau theo từng bản vẽ chi tiết sản xuất. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, cần độ chính xác với bản vẽ đến 100%, tránh việc sửa chữa ảnh hường đến tiến độ sản xuất các công đoạn phía sau.

– Kiểm tra chất lượng phần mộc của sản phẩm: bộ phận CQ kết hợp cùng kiến trúc sư và khách hàng nghiệm thu chất lượng sản phẩm (kiểu dáng, kết cấu, liên kết sản phẩm, độ nhẵn bề mặt, loại bỏ những vết cưa, bào trong quá trình hoàn thiện thô.....)

 

Bước 4: Sơn hoàn thiện sản phẩm

 

– Sau khi sản phẩm hoàn thiện phần mộc thô đảm bảo đúng kỹ thuật theo biên bản nghiệm thu nội bộ sản xuất. Sản phẩm sẽ được tiến hành chuyển sang khu phòng sơn riêng biệt. Xưởng Đồng Thanh luôn tách riêng biệt khu phòng sơn riêng, để tránh hiện trượng bụi bản bám dính trên bề mặt, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

 

– Giai đoạn sơn hoàn thiện sản phẩm: Toàn bộ sơn chúng tôi sử dụng là cho gỗ tự nhiên sồi là sơn Pu Inchem nhập khẩu Mỹ. Quy trinh sơn bao gồm các bước: Sơn lót lần 1 => Lắp ráp lần 1 => Sơn lót lần 2 => Lắp ráp lần 2 => Bả sản phẩm => Sơn phủ màu theo thiết kế => Sơn phủ bóng.

 

Bước 5: Kiểm tra, đóng gói sản phẩm 

 

– Lắp dựng một số sản phẩm đặc thù tại xưởng sản xuất để kiểm tra thẩm mỹ và kết cấu.

– Quản đốc kiểm tra lại sản phẩm lần cuối, phối hợp với kiến trúc sư kiểm soát độ chính xác về màu sắc và thẩm mỹ của từng sản phẩm.

– Sản phẩm đạt chất lượng chuyển sang bộ phận đóng gói theo modul để dễ dàng trong việc lắp đặt tại công trình.

 

Bước 6: Lắp đặt, nghiệm thu, bàn giao sản phẩm tại công trình

 

–  Dự theo bản vẽ, nhân viên lắp đặt tiến hành định hình vị trí sản phẩm, tiến hành lắp đặt hoàn thiện sản phẩm.

– Nghiệm thu, bàn giao với khách hàng.

 

4.  Sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên sồi do xưởng sản xuất Nội Thất Đồng Thanh thực hiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

https://noithatdongthanh.vn/xuong-san-xuat-noi-that-van-phong.html

https://noithatdongthanh.vn/nha-may-san-xuat-noi-that-dong-thanh.html

 

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công sản phầm nội thất gỗ tự nhiên sồi, đừng suy nghĩ nhiều, hãy nhấc máy liên hệ chúng tôi 08 3334 6886 bạn nhé. Nội Thất Đồng Thanh luôn sẵn sàng tư vấn để bạn tìm ra phương án nội thất phù hợp nhất cho nhà của bạn.


     ------------------------------------------

Nhà máy sản xuất Nội Thất Đồng Thanh:

Nhà máy sản xuất 1: Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc - TP. Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Chợ Lương - Đồng Văn - Hà Nam.

 

Văn phòng Nội Thất Đồng Thanh:

Showroom: Tầng 2, Tòa nhà F4 - Trung Kính, P. Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Hotline: 08 3334 6886

Email: sale@noithatdongthanh.vn

Website: noithatdongthanh.vn

 

Thiết kế bởi VNTSC