Thiết kế nội thất là gì ?

Thiết kế nội thất là gì ?
Thiết kế nội thất là gì ?

Thiết Kế Nội Thất là những công việc tổ chức không gian bên trong 1 ngôi nhà hoặc căn hộ , nhằm đạt được đồng thời 4 mục đích : Thích dụng , Thẩm mỹ , Kinh tế và Bền vững . 

Thiết kế nội thất là gì ?

 

          Thiết Kế Nội Thất là những công việc tổ chức không gian bên trong 1 ngôi nhà hoặc căn hộ , nhằm đạt được đồng thời 4 mục đích : Thích dụng , Thẩm mỹ , Kinh tế và Bền vững . Trong đó :

 

 

- THÍCH DỤNG : là sự tiện dụng trong sinh hoạt . Giúp người sử dụng có một không gian sống thuận tiện nhất , thoải mái nhất và tinh tế nhất . Đây là điểm quan trọng nhất của việc Thiết Kế Nội thất .

Ví dụ : Sau khi được Thiết Kế Nội thất , sinh hoạt hằng ngày của bạn trở nên thuận tiên từ việc bước vào nhà là có chỗ để giày đang sử dụng mà không mất công di chuyển hay cúi người để mở cánh cửa . Vẫn trong tư thế đứng là có thể treo tạm 1 chiếc áo khoác đang mặc dở chưa muốn giặt mà không phải mất công đi vòng vào phòng ngủ hay một không gian khác để cất . Chìa khóa xe có chỗ để tinh tế và dễ nhìn để mỗi lần đi ra khỏi nhà là không bị quên hay mất công nhớ xem chìa khóa xe của mình đang ở đâu v.v..


 - THẨM MỸ : Là vẻ đẹp của Nội thất căn nhà hay căn hộ của bạn , mà mỗi lần bước vào nhà là bạn có thể cảm nhận được bằng ít nhất 1 trong 6 giác quan của mình mà không cần tới 1 sự hỗ trợ nào khác từ bên ngoài . Vẻ đẹp này được tính là đối với bạn chứ không phải người khác .


- KINH TẾ : Tính phù hợp của Thiết Kế đối với ngân sách khả thi của gia chủ dành cho việc thực thi công việc Thi Công . Một thiết kế dù Thích Dụng và Thẩm Mỹ nhưng không hợp với túi tiền của gia chủ thì khác gì một món ngon nhưng không phải của mình . Thiết kế Nội thất là một nghành nghề về Kỹ Thuật và Nghệ Thuật . Trong đấy Nghệ Thuật là phải Vị nhân sinh . Nên yếu tố khả thi là không thể thiếu được .


 - BỀN VỮNG : là tính An toàn bền vững của ngôi nhà hay căn hộ . Bạn không thể sống trong một ngôi nhà với nỗi lo sập tường , hay sống trong 1 căn hộ với những đồ đạc có thể gãy vỡ bất cứ lúc nào được .

 

 

Thiết Kế Nội Thất là công việc của các kiến Trúc Sư . Nếu xét về tập hợp thì , nó hàm chứa cả công việc Trang Trí Nội Thất ( là nghề của các Họa sỹ trang trí nội thất ) Và là 1 phần quan trọng của Thiết Kế Kiến Trúc ( công việc của các Kiến Trúc Sư ) .

 

Thiết kế nội thất bao gồm những công việc gì ?

 

Công việc của Thiết Kế Nội Thất được chia làm 2 phần việc xét theo đối tượng sử dụng chính yếu . 2 phần việc này tuy 2 nhưng mà một , bởi sự thống nhất hoàn toàn của nó . 2 đối tượng sử dụng này bao gồm CHỦ NHÀ và ĐƠN VỊ THI CÔNG NỘI THẤT .

 

Phần công việc làm cho CHỦ NHÀ sử dụng là chính : làm ra một sản phẩm để người chủ nhà là người không có chuyên môn , có thể xem và mục sở thị ( thường là qua hình ảnh 3D hoặc 4D giả lập ) xem Nội thất của nhà mình sẽ có hình thù cụ thể như thế nào : Có bao nhiêu phòng , các phòng có những đồ đạc gì , không gian có màu sắc được phối ra sao , chất liệu của các đồ nội thất là gì , có bao nhiêu thiết bị trong nhà v.v.. Khi biết trước được tương lai của Nội thất nhà mình , chủ nhà sẽ không bị gặp phải tình trạng bất ngời vì những gì nhận được không đúng như mong muốn ban đầu . Việc này tối quan trọng bởi nhà đã làm xong rất khó sửa , hoặc phá đi làm lại thì cực kỳ tốn kém về tiền của và thời gian .

 

Phần công việc thứ hai là dành cho ĐƠN VỊ THI CÔNG NỘI THẤT sử dụng là chính : là công việc làm ra một sản phẩm để một hoặc nhiều đơn vị Thi Công ( hoặc hiểu đơn giản là những người Thợ ) sử dụng , để căn cứ vào đấy và chỉ vào đấy là chính là có thể chủ động làm ra một Công trình Nội thất đúng với yêu cầu và chất lượng mà gia chủ đã mong muốn từ đầu .

 

Để làm được 2 công việc này một cách hài hòa và hiệu quả thì đơn vị Thiết Kế Nội Thất phải có một quy trình làm việc chuyên nghiệp . Ví dụ ở công ty Nội thất Tori thì có 9 BƯỚC QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT AVAPROCESS , do chính kiến trúc sư chủ trì của công ty lập ra nhằm tối ưu hóa chất lượng Thiết Kế cho khách hàng , thời gian Thiết kế , hạn chế rủi ro và phù hợp với Kiến trúc sư đạt chuẩn Tori .

 

Quy trình này có thể hiểu đơn giản là bao gồm các công việc sau :

 

- Khảo sát hiện trạng

- Lấy thông tin và mong muốn của chủ nhà

- Tư vấn trước thiết kế

- Thiết kế Mặt bằng cải tạo và bố trí Nội thất

- Lấy ý kiến và tư vấn về những vấn đề chuyên môn

- Thiết kế Ý tưởng bằng phần mềm 3D hoặc 4D

- Lấy ý kiến và tư vấn về những vấn đề chuyên môn

- Chỉnh sửa Ý tưởng bằng phần mềm 3D hoặc 4D

( việc Chỉnh sửa này tùy thuộc vào cách làm việc của mỗi công ty , có đơn vị không bao giờ chỉnh sửa , có đơn vị thì chỉ chỉnh sửa 1 lần và có đơn vị thì khách hàng được phép điều chỉnh vô số lần đến khi hoàn toàn ưng ý thì thôi )

- Triển khai hồ sơ Thiết Kế Kỹ Thuật Thi Công

- Bàn giao cho khách hàng và kết thúc Hợp đồng Thiết Kế Nội Thất

 

Infographic 9 bước quy trình thiết kế nội thất TORIFURNITURE

 

 

Trên đây là Quy trình 9 bước Thiết Kế Nội Thất TORIFURNITURE của Tori được diễn đạt bằng nghệ thuật Infographic . Chỉ cần nhìn hình ảnh , bạn đọc sẽ hiểu được ngay quá trình làm việc với Kiến Trúc Sư Nội Thất bao gồm những công việc gì , THỜI GIAN từng công đoạn mất bao lâu , quy trình TẠM ỨNG phí Thiết Kế như thế nào . Thật dễ hiểu phải không các bạn ?

 

Nguồn: Copy

Thiết kế nội thất là gì ?
0 vote
Bài mới hơn
  • Báo giá thiết kế nội thất (9/14/2020 12:00:00 PM)

    Đồng Thanh là đơn vị thi công nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn. Với hơn 10 năm phát triển, công ty chúng tôi ngày càng chứng minh được tầm vóc cũng như chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Với phong cách hiện đại, gu thẩm mỹ tinh tế, Đồng Thanh ngày càng chứng minh được tầm vóc của mình trong làng thiết kế nội thất. 

  • Báo giá thiết kế nội thất chung cư (9/14/2020 12:00:00 PM)

    Thiết kế nội thất chung cư hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn, bởi nó đem lại vẻ đẹp hài hòa và một không gian sống vô cùng tiện nghi và hiện đại. Ngoài ra thiết kế nội thất chung cư còn giúp công trình của bạn tạo được điểm nhấn và tạo nên sự khác biệt so với các căn hộ chung cư khác.

  • Báo giá thiết kế nội thất biệt thự (9/14/2020 12:00:00 PM)

    Một trong những đơn vị nội thất khác cũng rất được ưa chuộng trên thị trường là Nội thất Đồng Thanh. Với phong cách thiết kế hiện đại Đồng Thanh mang lại phong cách thoải mái cho người sử dụng. Đối với những căn hộ chung cư chuộng các xu thế nội thất mới thì công ty chúng tôi sẽ là 1 sự lựa chọn phù hợp và đáng để lựa chọn

Bài cùng chuyên mục

Thiết kế bởi VNTSC