Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp sang trọng

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp sang trọng
Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp sang trọng

Nội thất gỗ công nghiệp mang đến cho khách hàng một không gian sống sang trọng, tinh tế  hơn. Với màu sắc tương tự như gỗ tự nhiên, phù hợp với nhiều không gian, đặc biệt về giá thành thì nó phù hợp với phân khúc kinh tế của nhiều khách hàng trên thị trường nội thất Việt.

 

1. Gỗ công nghiệp là gì

 

Gỗ công nghiệp tên quốc tế là "Wood - Based Panel", được chế tạo công nghiệp từ keo, hóa chất kết hợp với nguyên liệu cành cây, ngọn cây gỗ tự nhiên, nguyên liệu tái sinh, kết hợp với ép nhiệt độ cao, tạo thành tấm ván gỗ khổ lớn. Gỗ công nghiệp được chia làm 2 thành phần cơ bản: lớp cốt gỗ và lớp bề mặt. Tiếp theo của bài viết, Nội Thất Đồng Thanh sẽ phân tích rõ hơn về chi tiết từng loại, từng lớp bề mặt gỗ công nghiệp.

 

 

2. Cốt gỗ công nghiệp dùng trong nội thất:

 

  2.1. Cốt gỗ MFC - cốt ván dăm:

 

Gỗ MFC tên khoa học là Melamine Faced Chipboard, tên thường gọi trong ngành nội thất là gỗ ván dăm - "Particle Board", được cấu tạo từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng thu hoạch ngắn ngày (bạch đàn, keo, cao su,...). Khi sản xuất, đầu tiên các vật liệu này sẽ được đưa vào máy nghiền nát thành dăm, pha trộn theo tỷ lệ keo chuyên dụng, ép trong cường độ áp suất cao, tạo ra thành các tấm ván với độ dày khác nhau: 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 25mm, kích thước của khổ ván thường là: 1220mm x 2440mm, 1830 x 2440mm...

 

Gỗ MFC có ưu điểm gia công các sản phẩm nội thất nhanh, rút ngăn thời gian hoàn thành công trình, giá thành thấp nên được sử dụng nhiều. Gỗ MDF có 2 loại cốt gỗ đang được sử dụng là cốt thường, cốt chống ẩm:

 

     + Cốt MFC thường: là cốt gỗ có trọng lượng nhẹ, kết nối thành phần gỗ không chắc chắn, khả năng chống ẩm tương đối kém, khả năng bắt vít yếu. Do khả năng chống ẩm hạn chế, nên cốt MFC thường chỉ được sử dụng cho đồ nội thất tại nơi khô ráo, hạn chế nước tác động trực tiếp.

 

 

     +  Cốt MFC chống ẩm: cốt gỗ này được bổ sung thêm hạt chống ẩm khác biệt hoàn toàn với chốt gỗ MFC thường, gỗ có phần lõi chắc hơn, khả năng bắt vít cũng tốt hơn, nhưng chưa phải là tốt tuyệt đối. Ưu điểm của gỗ MFC là giá thành thấp nên được sử dụng nhiều trong sản phẩm nội thất trung bình, khá như: nội thất văn phòng, cà phê, trường học, tủ áo, tủ giày trong gia đình,....

 

 

 

 

 

 

 

  2.2. Cốt gỗ MDF:

 

Gỗ MDF tên gọi đầy đủ là Medium Density Fiberboard. Gỗ MDF được cấu tạo từ cành cây, nhánh cây sau đó đưa vào máy nghiền nát thành bột mịn, trộn bới keo đặc chủng, ép trong áp suất lớn tạo thành các tấm ván có độ dày kích thước là: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 18m, 25mm. Nguyên vật liệu cấu tạo ra ván MDF bao gồm: bột sợi gỗ, bột đọn vô cơ, chất kết dính, hóa chất chống mối mọt, chống mốc,....

 

Ván gỗ MDF là loại ván gỗ mịn, có độ bắt vít tốt, bề mặt cốt gỗ mịn bằng phẳng. Do công nghệ sản xuất phức tạo hơn, nguyên vật liệu cấu tạo nhiều hơn, nên đơn giá của gỗ MDF cao hơn gỗ MFC. MDF là cốt gỗ công nghiệp được sử dụng top đầu trên thị trường nội thất hiện nay, nhờ tính chất kinh tế cũng như chất lượng sản phẩm. Giá thành ván gỗ MDF khi được hoàn thiện bề mặt sẽ phù hợp với tất cả các dòng sản phẩm nội thất từ bình dân đến cao cấp. Gỗ MDF cũng được chia làm 2 loại: MDF thường và MDF chống ẩm. MDF thường cũng được cấu tạo từ các bột gỗ và thành phần keo, nhưng thành phần chống ẩm nên khả năng chịu nước kém. Còn MDF chống ẩm, có khả năng chịu nước tốt, chống cong vênh mối mọt, rất phù hợp trong sản phẩm nội thất gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  2.3. Cốt gỗ HDF: 

 

Đây là loại gỗ công nghiệp cao cấp, với khả năng chống ẩm và chịu lực tốt nhất hiện nay được làm từ các loại gỗ được chọn lọc với chất lượng cao, đồng đều. Đặc điểm phân biệt là lớp bột gỗ để kết dính rất mịn, nếu HDF chống ẩm thì cốt gỗ có màu xanh ngọc bích. Cốt gỗ HDF được tạo ra từ nguyên liệu bột gỗ tự nhiên rừng nguyên khối, sấy khô trong môi trường cao từ 1000 - 2000 độ C, khi được xử lý hết nhựa, sấy khô hết nước với hệ thống máy móc hiện đại. 

 

Gỗ HDF có khả năng chịu nước tốt, độ cứng, bền cao nên thường được sử dụng để đóng tủ bếp, giường ngủ, kệ sát sàn, cửa gỗ,... Gỗ HDF chống ẩm được các khách sạn sử dụng nhiều vì cốt gỗ có khả năng chịu được thời tiết nồm ẩm của biển. Tuy nhiên, do giá thành cốt gỗ cao hơn nên thường không được sử dụng phổ biển trong nội thất gia đình thu nhập trung bình hoặc khá.

 

  2.4. Cốt gỗ nhựa

 

Vật liệu gỗ nhựa là giải pháp gỗ công nghiệp hoàn hảo thay thế cho gỗ tự nhiên. Gỗ nhựa có tên tiếng anh là Composite, được hình thành từ bột gỗ và nhựa kết hợp cùng phụ gia công nghiệp, qua dây chuyền sản xuất tạo thành tấm gỗ nhựa có trọng lượng nhẹ, chịu ẩm tốt, chống mối mọt cao. Gỗ nhựa phù hợp với nhiều sản phẩm nội thất,  các công trình xây dựng dân dụng và các công trình nội thất ngoài trời đều sử dụng đượ: phòng bếp, phòng vệ sinh, biển quảng cáo, du thuyền, tàu thủy, vách vệ sinh,.....

 

Phương thức sản xuất sản phẩm nội thất gỗ nhựa không quá khác biệt so với gỗ công nghiệp khác, nên gỗ nhựa được coi là một trong những cốt gỗ top đầu của ngành nội thất.

 

 

 

  2.5. Cốt gỗ ghép thanh

 

Gỗ ghép thanh có tên là "Finger Joint", cốt gỗ được sản xuất từ các thanh gỗ tự nhiên ghép lại, kết hợp cùng chất kết dính thành phần, dưới công nghệ máy móc sản xuất ép lại với áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn. Các tấm ván gỗ được tạo ra với các độ dày và kích thước to nhỏ khác nhau. Nguyên liệu gỗ được sử dụng để ghép thanh là các loại gỗ cao su, gỗ xoan, gỗ thông,... được xẻ hoặc cưa, bóc hoặc lạng theo thớ gỗ. Chất keo kết dính được sản xuất trong gỗ ghép thanh là: keo sữa Polyvinyl Acetate, keo tổng hợp Phenol Formaldehyde, keo nhựa Urea Formaldehyde,... Gỗ tự nhiên ghép thanh hoàn chỉnh thành tấm thường phải trải qua rất nhiều công đoạn, việc đầu tiên là xử lý tấm sấy các tấm gỗ nhỏ

 

Ưu điểm của gỗ ghép thanh là khả năng chịu nước tốt, độ bền như gỗ tự nhiên, không bị mối mọt, không bị cong vênh, có khả năng chịu va đập tốt, bắt vít cực cao, phù hợp với các kiểu dáng nội thất.   Bảng giá mới nhất của gỗ tự nhiên ghép thanh được câp nhật tháng 6/2020:

 

 

3. Bề mặt gỗ công nghiệp dùng trong nội thất:

 

3.1. Bề mặt Melamin:

 

Melamin là bề mặt rất mỏng khoảng 0.4-1 zem (1 zem - 0.1mm), là lớp nhựa tổng hợp, phủ lên các loại cốt gỗ MFC hoặc MDF bằng nhiệt. Bề mặt này được cấu tạo bởi 3 lớp chủ yếu là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ, lớp bảo vệ ngoài cùng. Tùy theo từng đơn vị sản xuất, có thể phủ 5 hay 7 lớp nhưng cơ bản là 3 lớp chính. Sau khi hoàn thiện tấm gỗ thường có độ dày 6mm, 18mm 25mm, với kích thước ván phổ thông là 1220mm x 2440mm, hoặc kích thước khổ lớn là 1830mm x 2440mm.  Bề mặt Melamin rất đa dạng về màu sắc, sáng màu, đều màu, giá thành rẻ nên được ưa chuộng sử dụng trong các văn phòng, gia đình và nhà hàng. Ưu điểm vượt trội nữa của melamin là khả năng chống cong vênh, mối mọt cao, đồ bền sản phẩm theo thời gian lớn, nên đối với nội thất gia đình, chung cư,...trong mức tài chính không cho phép sử dụng gỗ cao cấp thì có thể sử dụng gỗ Melamin phủ trên cốt MDF chống ẩm sẽ bền, chắc hơn MFC rất nhiều.

 

Các loại bề mặt gỗ công nghiệp thông dụng

 

3.2. Bề mặt Laminate:

Laminate được cấu tạo từ 3 lớp: Overlay - "Lớp màng phủ ngoài", Decorative Paper - "Lớp phun tạo màu kỹ thuật" và Kraft Paper - "Lớp giấy nền", được liên kết chặt chẽ với nhau theo cấu trúc hình vẽ phía dưới:

 

 

 

 

Laminate là một vật liệu nhựa cao cấp, còn có tên là "Formica" - "High - Pressure Laminate". Laminate có rất nhiều những ưu điểm như: màu sắc vô cùng đa dạng và phong phú, có đầy đủ màu đơn sắc, vân gỗ, vân đá,... bề mặt dễ lau chùi, chống va đập trầy xước tốt, khả năng bắt vít rất tốt, sản phẩm Laminate rất dễ lau chùi, thân thiện với môi trường. Nhìn qua, bề mặt Laminate gần giống bề mặt Melamin nhưng để xét kỹ thì Laminate dày hơn, khả năng chống ẩm mốc, vi khuẩn cao hơn rất nhiều, sản phẩm thân thiện với môi trường sống. Về kỹ thuật, Laminate có những mã màu độc đáo hơn như: màu ánh nhũ, màu kim loại, về vân gỗ thì đa dạng với những vân gỗ tự nhiên, kết hợp thêm vân vải nỉ, vân đá,..Nhờ sự đa dạng về vật liệu, bề mặt Laminate rất được ưa chuộng trong các phong cách thiết kế nội thất hiện nay. 

 

3.3. Bề mặt Acrylic:

 

Acrylic là vật liệu được sử dụng rộng rãi với tính thẩm mỹ cao. Acrylic là một loại gỗ nhựa được tạo nên từ tổ hợp chất như Axit Acrylic hoặc Axits Metacrylic, acrylci còn có tên khoa học là  Poly Methyl Meth Acrylate (viết tắt PMMA). Các dẫn xuất acrylic được thêm vào để tạo ra một loại vật liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Acrylic có ưu điểm về màu sắc rất đa dạng, phong phú, bề mặt sáng bóng, có tính chất vật lý nhẹ, dẻo, nên Acrylic được sử dụng nhiều trong công nghệ cắt, uốn, ép,...Nhờ sự đa dạng về màu sắc, hiện nay Acyrlic có hơn 50 màu đơn sắc, vân gỗ, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất. Việc sử dụng vật liệu Acrylic đã trở nên phổ biến trong sản phẩm nội thất cao cấp.

 

 

3.4. Bề mặt Veneer:

 

Bề mặt gỗ veneer là gỗ được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, nên nó mang màu sắc, vân gỗ đặc trung của tùy từng loại khác nhau. Bề mặt veneer thường có độ dày từ 0.3mm đến 0.6mm, chiều tài của tấm gỗ khoảng 180mm đến 240mm. Veneer khi được bóc ly tâm từ cây gỗ, được tẩm sấy khô, khi hoàn thiện các sản phẩm nội thất sẽ được dán trên các loại cốt gỗ khác nhau như: MDF, HDF, MFC, .....Gỗ Veneer có ưu điểm lớn là giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều, mà bề mặt hoàn thiện sản phẩm về thẩm mỹ tương đương với gỗ tự nhiên. Tùy theo loại veneer mà đơn giá sẽ thay đổi khác nhau, trong sản phẩm nội thất hiện nay có một số dòng venee được sử dụng nhiều như: gỗ Tần Bì (Ash), gỗ sồi đỏ (Red Oak), gỗ sồi trắng (White Oak), gỗ óc chó (Walnut), ....

 

 

 

 

4. Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp điển hình được Đồng Thanh thiết kế:

 

Trong thị trường nội thất hiện nay, gỗ công nghiệp được sự dụng rất nhiều cho không gian khác nhau như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,....Sản phẩm nội thất được làm từ gỗ công nghiệp có đồ bền cao, không bị cong vênh mối mọt, đặc biệt giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên. Đối với, Đồng Thanh có đến 80% khách hàng thiết kế nội thất sử dụng gỗ công nghiệp cho căn hộ của mình. Nội thất Đồng Thanh giới thiệu đến bạn, dự án thiết kế nội thất phong cách hiện đại của khách hàng Mr.Ngọc Anh - Chung cư Anland Lake View - Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội. Căn hộ có diện tích 70m2, được sở hữu bởi cặp đôi vợ chồng trẻ nên gỗ công nghiệp cực kỳ phù hợp với phòng cách thiết kế, cũng như tổng giá trị nội thất căn hộ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

https://noithatdongthanh.vn/xuong-san-xuat-go-cong-nghiep.html

 

 Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 08 3334 6886 bạn nhé. Nội Thất Đồng Thanh luôn sẵn sàng gửi tời bạn báo giá các sản phẩm nội thất gỗ gõ đỏ đẳng cấp trên thị trường hiện nay.


     ------------------------------------------

Nhà máy sản xuất Nội Thất Đồng Thanh:

Nhà máy sản xuất 1: Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc - TP. Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Chợ Lương - Đồng Văn - Hà Nam.

 

Văn phòng Nội Thất Đồng Thanh:

Showroom: Tầng 2, Tòa nhà F4 - Trung Kính, P. Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Hotline: 08 3334 6886

Email: sale@noithatdongthanh.vn

Website: noithatdongthanh.vn

 

Nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp sang trọng
0 vote
Bài mới hơn
 • Báo giá thiết kế nội thất (9/14/2020 12:00:00 PM)

  Đồng Thanh là đơn vị thi công nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn. Với hơn 10 năm phát triển, công ty chúng tôi ngày càng chứng minh được tầm vóc cũng như chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Với phong cách hiện đại, gu thẩm mỹ tinh tế, Đồng Thanh ngày càng chứng minh được tầm vóc của mình trong làng thiết kế nội thất. 

 • Báo giá thiết kế nội thất chung cư (9/14/2020 12:00:00 PM)

  Thiết kế nội thất chung cư hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn, bởi nó đem lại vẻ đẹp hài hòa và một không gian sống vô cùng tiện nghi và hiện đại. Ngoài ra thiết kế nội thất chung cư còn giúp công trình của bạn tạo được điểm nhấn và tạo nên sự khác biệt so với các căn hộ chung cư khác.

 • Báo giá thiết kế nội thất biệt thự (9/14/2020 12:00:00 PM)

  Một trong những đơn vị nội thất khác cũng rất được ưa chuộng trên thị trường là Nội thất Đồng Thanh. Với phong cách thiết kế hiện đại Đồng Thanh mang lại phong cách thoải mái cho người sử dụng. Đối với những căn hộ chung cư chuộng các xu thế nội thất mới thì công ty chúng tôi sẽ là 1 sự lựa chọn phù hợp và đáng để lựa chọn

Bài cùng chuyên mục
 • Nội thất gỗ tự nhiên cao cấp (6/11/2020 12:00:00 PM)

  Nội thất gỗ tự nhiên từ xưa đến nay vẫn được yêu thích bởi nhiều ưu điểm vượt trội cả về chất lượng bền vững theo thời gian của gỗ, màu sắc toát lên đẳng cấp sang trọng. Không gian nội thất sử dụng gỗ tự nhiên luôn có độ ổn định, bền bì, linh hoạt trong các kiểu dáng thiết kế. 

 • Nội thất gỗ gõ đỏ đẹp tuyệt vời (6/11/2020 12:00:00 PM)

  Gỗ gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm, được liệt kê vào loại gỗ quý nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ của nước ta. Với nội thất gỗ cao cấp, không thể không nhắc đến dòng gỗ gõ đỏ bởi các đặc tính vốn có của nó là vân đẹp, có độ bền và giá trị sử dụng cao.

 • Nội thất gỗ tự nhiên nhìn là mê (6/11/2020 12:00:00 PM)

  Với chất liệu và phong cách thiết kế chủ đạo, nội thất gỗ tự nhiên sẽ cho bạn những không gian sang trọng, đầy thu hút.

Thiết kế bởi VNTSC